Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-BDU-117244-TT
Cơ quan hành chính: Bình Dương
Lĩnh vực thống kê: Phòng chống tệ nạn xã hội
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có):
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Lao động-Thương binh và Xã hội
Cơ quan phối hợp (nếu có):
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính
Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc (tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) và 30 ngày làm việc (tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội)
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Giấy phép
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Trước khi hết thời hạn 01 tháng của Giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý cấp cho cơ sở cai nghiện, nếu muốn tiếp tục hoạt động cai nghiện ma tuý thì cơ sở cai nghiện phải làm thủ tục đề nghị gia hạn giấy phép thì nộp đầy đủ hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (số 615 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một)
Nếu hồ sơ đầy đủ cán bộ tiếp nhận sẽ viết phiếu hẹn nhận kết quả cho người nộp hồ sơ
Nếu hồ sơ chưa đầy đủ cán bộ tiếp nhận hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ
Bước 2: Đến ngày hẹn trong phiếu, đến nơi nộp nhận gia hạn giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý với trường hợp được cấp. Trường hợp không đủ điều kiện cấp sẽ nhận văn bản trả lời của cơ quan có thẩm quyền
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
Điều kiện cấp giấy phép điều trị cắt cơn, giải độc và phục hồi sức khoẻ.
1. Về cơ sở vật chất quy định:
a) Phòng tiếp nhận: diện tích sử dụng tối thiểu 12m2.
b) Phòng xét nghiệm: diện tích sử dụng tối thiểu 10m2.
c) Phòng cắt cơn, giải độc, cấp cứu: diện tích sử dụng tối thiểu 5m2/người cai nghiện.
d) Phòng theo dõi sau cắt cơn, phục hồi sức khoẻ: diện tích sử dụng tối thiểu 5m2 trên một người cai nghiện; có các tiện nghi sinh hoạt thông thường (nhà vệ sinh chung; giường, chiếu, chăn, màn riêng cho mỗi người), đảm bảo thời gian lưu người cai nghiện ma tuý tối thiểu là 20 ngày, kể từ ngày bắt đầu cắt cơn, giải độc.
đ) Về trang thiết bị y tế: có đầy đủ trang thiết bị phù hợp để khám, xét nghiệm; thực hiện điều trị cắt cơn, giải độc; theo dõi và phục hồi sức khoẻ sau cắt cơn, giải độc.
e) Có tủ đựng thuốc: đủ thuốc hỗ trợ cắt cơn, giải độc; cơ số chống sốc phản vệ theo Thông tư số 08/1999/TT-BYT ngày 04/5/1999 của Bộ Y tế..
2. Về nhân sự:
a) Người đứng đầu cơ sở cai nghiện hoặc người phụ trách chuyên môn cai nghiện và phục hồi sức khoẻ phải là bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa tâm thần phải đảm bảo đủ các điều kiện quy định và các điều kiện sau:
- Nếu là Bác sỹ đa khoa thì phải có thời gian thực hành ít nhất 36 tháng tại các cơ sở khám, chữa bệnh (Viện có giường bệnh, bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa) của Nhà nước hoặc tư nhân, hoặc tại các cơ sở cai nghiện ma tuý có điều trị cắt cơn, giải độc và phục hồi sức khoẻ; và có thời gian ít nhất 12 tháng trực tiếp làm công tác cai nghiện, phục hồi. Trường hợp là Bác sỹ chuyên khoa tâm thần thì có ít nhất 36 tháng thực hành về chuyên khoa tâm thần ở các cơ sở khám, chữa bệnh hoặc cơ sở cai nghiện ma tuý;
- Được tập huấn các phương pháp điều trị cai nghiện ma tuý;
- Cam kết sử dụng 100% thời gian làm việc tại cơ sở cai nghiện.
b) Có đủ đội ngũ cán bộ làm việc tại cơ sở cai nghiện trong phạm vi hoạt động của giấy phép
- Có bằng cấp, chứng nhận trình độ chuyên môn với chuyên ngành phù hợp nhiệm vụ được giao và quy mô hoạt động của cơ sở cai nghiện;
- Có giấy xác nhận đủ sức khoẻ để làm việc do cơ sở khám, chữa bệnh cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện) trở lên cấp;
- Không thuộc các đối tượng sau: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành các hình phạt tù, quản chế, cấm cư trú, cải tạo không giam giữ, cấm hành nghề hoặc làm công việc về khám chữa bệnh; đang trong thời gian chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc quản chế hành chính.
Điều kiện cấp giấy phép giáo dục, phục hồi hành vi, nhân cách.
1. Về cơ sở vật chất:
a) Nơi tiếp nhận: để làm thủ tục tiếp nhận, kiểm tra, khám sức khoẻ sau điều trị cắt cơn, giải độc và phục hồi sức khoẻ; lập hồ sơ theo dõi trong quá trình giáo dục, phục hồi hành vi nhân cách cho người nghiện ma tuý.
b) Về y tế: có đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế, tủ thuốc, đảm bảo cho việc sơ cứu, cấp cứu và điều trị các bệnh thông thường theo qui định của Bộ Y tế.
c) Khu ăn, nghỉ, sinh hoạt của người đến cai nghiện: diện tích nhà ở tối thiểu là 5m2 trên một người cai nghiện; có các tiện nghi sinh hoạt thông thường (tối đa 10 người trên một nhà vệ sinh; giường, chiếu, chăn, màn riêng cho mỗi người).
d) Khu hoạt động văn hoá, thể thao: có trang thiết bị và địa điểm tổ chức các hoạt động giáo dục, học văn hoá, chính trị, pháp luật; vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ; có đầy đủ tài liệu giáo dục, phục hồi hành vi, nhân cách cho người nghiện ma tuý; có trang thiết bị và địa điểm thể dục thể thao, luyện tập dưỡng sinh, hình thể để phục hồi sức khoẻ.
2. Về nhân sự :
a) Người đứng đầu cơ sở cai nghiện hoặc người phụ trách cai nghiện, phục hồi có trình độ đại học và phải có ít nhất 36 tháng công tác cai nghiện, phục hồi cho người nghiện ma tuý, do các cơ sở được phép hoạt động cai nghiện ma tuý xác nhận.
b) Có đủ đội ngũ cán bộ làm việc trong phạm vi hoạt động của giấy phép. Các chức danh như: cán bộ quản lý, giáo dục, tâm lý, y tế, bảo vệ, các chức danh cần thiết khác có thể liên kết với các cơ sở khác hoặc hợp đồng để thực hiện theo chương trình, kế hoạch của cơ sở cai nghiện.
Đơn xin gia hạn Giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý (Mẫu)
Tài liệu chứng minh đảm bảo đủ điều kiện mới (nếu có) để thực hiện các nội dung của qui trình cai nghiện, phục hồi của cơ sở cai nghiện theo qui định
Bản sao hợp pháp (có chứng thực) Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề; bản gốc Giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý đã cấp
Báo cáo tình hình hoạt động cai nghiện ma tuý trong 05 năm
Số bộ hồ sơ: 3 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Đơn xin gia hạn Giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý
Tải về
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Gia hạn giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý - Bình Dương
Số hồ sơ:
T-BDU-117244-TT
Cơ quan hành chính:
Bình Dương
Lĩnh vực:
Phòng chống tệ nạn xã hội
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
21