Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-BGI-189273-TT
Cơ quan hành chính: Bắc Giang
Lĩnh vực thống kê: Hành chính tư pháp
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tư pháp
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tư pháp
Cơ quan phối hợp (nếu có): Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia; Tòa án; cơ quan có thẩm quyền của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; cơ quan Thi hành án dân sự; cơ quan, tổ chức có liên quan cung cấp thông tin về việc chấp hành xong hình phạt, đặc xá, đại xá, thi hành hình phạt tiền, tịch thu tài sản và các quyết định dân sự trong bản án hình sự đối với người bị kết án.
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tư pháp.
Thời hạn giải quyết: - 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ (đối với trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài).
- Trường hợp khẩn cấp (theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng): không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Phiếu lý lịch tư pháp số 2
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Công dân, cơ quan, tổ chức đến nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Tư pháp. Cán bộ tiếp nhận hướng dẫn công dân, cơ quan, tổ chức điền tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 2, kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ; công dân nộp lệ phí và nhận giấy hẹn trả kết quả.
Người có thẩm quyền của cơ quan tiến hành tố tụng có thể yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua điện thoại, fax hoặc bằng các hình thức khác và có trách nhiệm gửi văn bản yêu cầu trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
- Địa điểm nộp hồ sơ: Số 67, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
- Thời gian nhận hồ sơ: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Bước 2: Cán bộ chuyên môn nhập dữ liệu, tra cứu thông tin tại Sở Tư pháp, Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia (trong trường hợp cần thiết); lập Phiếu xác minh Lý lịch tư pháp và chuyển hồ sơ đề nghị Công an tỉnh tra cứu, nếu chưa đủ căn cứ để xác định về tình trạng án tích của người xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp hoặc người xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp là người đã từng là sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng thì Sở Tư pháp phối hợp với Tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Quốc phòng để tra cứu thông tin.
Bước 3: Phòng Hành chính tư pháp nhận kết quả thông tin lý lịch tư pháp của người xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp; lập Phiếu lý lịch tư pháp, trình lãnh đạo Sở Tư pháp xem xét và ký Phiếu lý lịch tư pháp.
Bước 4: Công dân, cơ quan, tổ chức xuất trình giấy hẹn và nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Thời gian trả kết quả: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu)
Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (xuất trình bản chính để đối chiếu)
Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (xuất trình bản chính để đối chiếu)
Trong trường hợp cơ quan, tổ chức có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì phải có văn bản yêu cầu theo quy định
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Tờ khai cấp Phiếu lý lịch tư pháp dùng cho cá nhân là cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
Tải về
Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp - Đối với trường hợp bình thường: 200.000đồng/1 lần/người. - Đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ: 100.000đồng/1 lần/người. - Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 2 Phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ Phiếu thứ 3 trở đi cơ quan cấp Phiếu lý lịch tư pháp thu thêm 3.000 đồng/Phiếu. * Những trường hợp sau được miễn lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp: - Người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật; - Người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 - Bắc Giang
Số hồ sơ:
T-BGI-189273-TT
Cơ quan hành chính:
Bắc Giang
Lĩnh vực:
Hành chính tư pháp
Tình trạng:
Còn áp dụng
TTHC sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC thay thế - [0]
...
TTHC gần nội dung - [2]

0
17