Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-BTN-005560-TT
Cơ quan hành chính: Bình Thuận
Lĩnh vực thống kê: Thủy sản
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp huyện
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Kinh tế (đối với thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Phú Quý) và Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (đối với các huyện)
Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính Nhận hồ sơ trực tiếp tại Phòng Kinh tế (đối với thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Phú Quý) và Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (đối với các huyện)
Thời hạn giải quyết: 08 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Quyết định hành chính
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Ngư dân sau khi hoàn thành việc đóng mới tàu, mua tàu mới (có công suất từ 90CV trở lên) lập hồ sơ như mục 7 cùa Biểu mẫu này gửi Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú
Bước 2: Ủy ban nhân dân cấp xã tổng hợp danh sách và gửi toàn bộ hồ sơ cho Phòng Kinh tế (đối với thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Phú Quý) và Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (đối với các huyện) trình Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét ban hành quyết định về danh sách và mức hỗ trợ cho ngư dân
Bước 3: Trả kết quả tại Phòng Kinh tế (đối với thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Phú Quý) và Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (đối với các huyện).
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7 giờ 00 đến 11 giờ 30 chiều từ 13giờ 30 đến 17 giờ 00 ( từ ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
Ngư dân có địa chỉ cư trú hợp pháp, có hoạt động khai thác hải sản hoặc dịch vụ hậu cần trên biển được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận
Tàu mua mới, đóng mới phải có công suất từ 90 CV trở lên, đã hoàn thành thủ tục đăng kiểm, đăng ký, có Giấy phép khai thác thủy sản (đối với tàu đánh bắt hải sản) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tàu dịch vụ hậu cần), đã hoàn thành việc mua bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên
Tàu mua mới, đóng mới phải đạt các tiêu chuẩn kinh tế - kỹ thuật theo quy định tại Quyết định số 1381/QĐ-BNN-KTBVNLTS ngày 06/5/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụ thể:
+ Tàu đóng mới phải có Quyết định cho phép đóng mới của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành trong năm 2008 hoặc các năm tiếp theo.
+ Tàu mua mới phải là tàu mua trực tiếp từ cơ sở đóng mới tàu cá có tư cách pháp nhân, có chứng từ mua bán hợp lệ. (hoá đơn bán hàng của cơ sở đóng tàu do Bộ Tài chính phát hành).
+ Máy mới 100% là máy thủy chuyên dùng (không phải là máy được thủy hóa); có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có hồ sơ kỹ thuật kèm theo, có chứng từ mua bán hợp lệ (hoá đơn bán hàng do Bộ Tài chính phát hành) và cam kết bảo hành của chính hãng (theo điều khoản ghi trong hợp đồng hoặc Giấy bảo hành kèm theo máy).
Công suất máy là công suất định mức liên tục của máy chính lai chân vịt lắp đặt trên tàu, không bao gồm máy phụ và các động cơ chuyên dụng khác.
Đơn đề nghị hỗ trợ mua mới, đóng mới tàu có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về tàu đang hoạt động thường xuyên trên biển
Bản sao có công chứng hoặc có chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã về các giấy tờ:
+ Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá.
+ Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá (còn hiệu lực).
+ Giấy phép khai thác thủy sản (còn hiệu lực) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tàu dịch vụ hậu cần).
+ Giấy chứng nhận bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm tai nạn thuyền viên (còn hiệu lực).
Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc xác định vỏ mới, máy mới 100%, gồm:
+ Quyết định cho phép đóng mới tàu cá của Sở Thuỷ sản (cũ) hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký từ ngày 01 tháng 01 năm 2008 trở về sau; đối với tàu mua mới phải có thêm hoá đơn bán hàng của cơ sở đóng tàu do Bộ Tài chính phát hành.
+ Chứng chỉ chất lượng máy thuỷ của chính hãng (Certificates of Quality) ghi rõ tên/model và số series cho từng máy.
+ Bản sao Giấy chứng nhận xuất xứ máy thuỷ (Country of Origin, C/O).
+ Bản sao Tờ khai hải quan của máy thuỷ nhập khẩu.
+ Biên bản kiểm tra kỹ thuật của Cơ quan đăng kiểm tàu cá trong đó có ghi kết luận cụ thể là vỏ mới, máy mới 100%.
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Đơn đề nghị hỗ trợ mua mới, đóng mới tàu cá, thay máy tàu mới của ngư dân (Mẫu số 01)
Tải về
Căn cứ pháp lý
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Hỗ trợ ngư dân mua mới, đóng mới tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản có công suất máy chính từ 90 CV trở lên - Bình Thuận
Số hồ sơ:
T-BTN-005560-TT
Cơ quan hành chính:
Bình Thuận
Lĩnh vực:
Thủy sản
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
36