Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-DNA-278923-TT
Cơ quan hành chính: Đồng Nai
Lĩnh vực thống kê: Chăn nuôi, thú y
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thú y Đồng Nai.
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Thú y Đồng Nai.
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm về Chi cục Thú y theo một trong các hình thức sau:
- Trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Chăn nuôi - Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai.
- Gián tiếp:
+ Gửi qua Email (channuoicctydn@gmail.com), Fax (0613878193) (sau đó gửi hồ sơ bản chính).
+ Gửi theo đường bưu điện: Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai, đường Đồng Khởi, khu phố 3, phường Tân Hiệp, Thành phố. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Trả kết quả: Tại Phòng Chăn nuôi - Chi cục Thú y.
Thời hạn giải quyết: Trong vòng 18 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Cơ sở được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Cơ sở đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP) liên hệ Phòng Chăn nuôi - Chi cục Thú y để lấy mẫu đơn đăng ký và được hướng dẫn làm các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
Bước 2: Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận ATTP về Chi cục Thú y theo một trong các hình thức sau
Bước 3: Trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký chứng nhận ATTP cán bộ Chi cục Thú y kiểm tra tính pháp lý và đầy đủ của hồ sơ đăng ký chứng nhận ATTP và thông báo bằng văn bản.
- Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Cán bộ Chi cục tiếp nhận hồ sơ.
- Nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ: Chi cục Thú y sẽ có văn bản thông báo cho cơ sở biết.
Bước 4: - Thẩm xét hồ sơ: Thực hiện đối với các cơ sở đã được đánh giá, phân loại theo Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Thẩm tra hồ sơ: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chi cục thực hiện thẩm tra hồ sơ kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở do đơn vị đã thực hiện hoặc tổ chức đi kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm ATTP tại cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm (nếu cần trong trường hợp cơ sở chưa được kiểm tra, đánh giá, phân loại theo Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
Nếu kết quả thẩm xét, thẩm định đạt yêu cầu: Cấp giấy chứng nhận ATTP và chứng nhận này có giá trị 03 năm kể từ ngày cấp.
Nếu kết quả thẩm xét, thẩm định không đạt yêu cầu: Chi cục Thú y trả lời bằng văn bản những nội dung chưa đạt và tiến hành thẩm định lại khi cơ sở đã khắc phục xong
Bước 5: Nhận giấy chứng nhận tại Phòng Chăn nuôi - Chi cục Thú y (trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có giấy ủy quyền).
Thời gian nhận và trả hồ sơ:
Sáng: Từ 07h00’đến 11h30’.
Chiều: Từ 13h00’đến 16h30’.
(Trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ).
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
- Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP phải đầy đủ theo quy định.
- Khi gửi hồ sơ:
+ Nếu gửi hồ sơ trực tiếp: Khi nộp hồ sơ phải mang theo bản chính của những giấy tờ có trong hồ sơ để đối chiếu với bản sao.
+ Nếu gửi hồ sơ gián tiếp (qua Email, Fax, bưu điện) thì khi nhận giấy chứng nhận phải mang theo bản chính của những giấy tờ có trong hồ sơ để đối chiếu với bản sao.
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ATTP (Mẫu 01);
Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu 02);
Bản sao (có chứng thực) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;
Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về ATTP có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh;
Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe;
Giấy chứng nhận ATTP (đối với trường hợp cơ sở xin cấp lại giấy chứng nhận ATTP khi hết hạn, có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên giấy chứng nhận ATTP);
Bản photo kết quả kiểm tra, đánh giá, phân loại theo Thông tư số 14/2011/TT- BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nếu có).
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: - Cấp lần đầu: 150.000/01 lần cấp; Cấp lại (gia hạn): 150.000/01 lần cấp;
Lệ phí cấp giấy xác nhận tập huấn về an toàn thực phẩm 30.000/ 01 lần cấp/01 chứng chỉ
Phí kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất thực phẩm - Cơ sở sản xuất nhỏ lẻ: 500.000/01 lần/cơ sở - Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu < 100 triệu đồng/tháng: 1.000.000/01 lần/cơ sở - Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 1.500.000/01 lần/cơ sở
Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm (động vật, sản phẩm động vật tươi sống; trứng gia cầm các loại): - Cửa hàng bán lẻ thực phẩm: 500.000/01 lần/cơ sở; - Đại lý, cửa hàng bán buôn thực phẩm: 1.000.000/01 lần/cơ sở
Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm - Cơ sở sản xuất nhỏ lẻ: 1.000.000/01 lần/cơ sở - Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu < 100 triệu đồng/tháng: 2.000.000/01 lần/cơ sở - Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 3.000.000/01 lần/cơ sở
Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (động vật, sản phẩm động vật tươi sống; trứng gia cầm các loại) 500.000/01 lần/cơ sở
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm - Đồng Nai
Số hồ sơ:
T-DNA-278923-TT
Cơ quan hành chính:
Đồng Nai
Lĩnh vực:
Chăn nuôi, thú y
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
15