Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-HAG-123015-TT
Cơ quan hành chính: Hậu Giang
Lĩnh vực thống kê: Xây dựng
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có):
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang
Cơ quan phối hợp (nếu có):
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan HC
Thời hạn giải quyết: Không quá 30 ngày làm việc (Kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ)
Đối tượng thực hiện: Cá nhân
Kết quả thực hiện: Chứng chỉ hành nghề
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Xây dựng Hậu Giang (khu 406, đường Trần Hưng Đạo nối dài, phường 5, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).
+ Tiếp nhận hồ sơ: Khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, chuyên viên tiếp nhận hồ sơ ghi mã số vào phiếu nhận, có chữ ký của bên giao, bên nhận hồ sơ và có giấy hẹn ngày giải quyết. Phiếu nhận hồ sơ làm thành hai bản, một bản giao cho người nộp hồ sơ và một bản lưu tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả lập thủ tục giao nhận hồ sơ với Phòng Quản lý hoạt động xây dựng.
• Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn cho người nộp.
- Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 7 giờ đến 11 giờ (buổi sáng ) và từ 13 giờ đến 17 giờ (buổi chiều) từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).
+ Sau khi nhận hồ sơ phòng Quản lý hoạt động xây dựng tiến hành kiểm tra, xem xét hồ sơ và trình Hội đồng Tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng xem xét, quyết định việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.
Bước 3: Đúng thời gian theo quy định, phòng Quản lý hoạt động xây dựng căn cứ quyết định của Hội đồng tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, sẽ chuyển chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
Bước 4: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trả kết quả giao chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng theo trình tự như sau:
- Chuyên viên Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả viết phiếu nộp lệ phí. Người nhận kết quả nộp lệ phí tại Văn phòng Sở Xây dựng.
- Chuyên viên Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và yêu cầu người nhận kết quả ký nhận và giao kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng cho người đến nhận. Trong trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có thêm giấy uỷ quyền (theo mẫu quy định) và chứng minh thư của người uỷ quyền.
+ Chuyên viên Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ghi vào sổ theo dõi, và thực hiện lưu trữ hồ sơ theo quy định hiện hành.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 7 giờ đến 11 giờ (buổi sáng ) và từ 13 giờ đến 17 giờ (buổi chiều) từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư hoạt động xây dựng:
- Có quyền công dân và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; Đối với công dân Việt Nam phải có chứng minh thư nhân dân, đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu và giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành kiến trúc hoặc quy hoạch xây dựng do tổ chức hợp pháp của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp.
- Có kinh nghiệm trong công tác thiết kế ít nhất 5 năm và đã tham gia thiết kế kiến trúc ít nhất 5 công trình hoặc 5 đồ án quy hoạch xây dựng được phê duyệt.
- Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp không có vi phạm gây ra sự cố công trình.
- Có hồ sơ xin cấp chứng chỉ theo quy định tại Điều 8 của Quy chế cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng ban hành theo Quyết định số 15/2005/QĐ-BXD, ngày 25 tháng 4 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và đã nộp lệ phí theo quy định.
Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư hoạt động xây dựng:
- Có quyền công dân và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; Đối với công dân Việt Nam phải có chứng minh thư nhân dân, đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu và giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;
- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên do tổ chức hợp pháp của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp. Chuyên ngành được đào tạo phải phù hợp với nội dung xin đăng ký hành nghề;
- Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm về nội dung xin đăng ký hành nghề và đã tham gia thực hiện thiết kế hoặc khảo sát ít nhất 5 công trình;
- Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp thiết kế hoặc khảo sát không có vi phạm gây ra sự cố công trình;
- Có hồ sơ xin cấp chứng chỉ theo quy định tại Điều 8 của Quy chế cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng ban hành theo Quyết định số 15/2005/QĐ-BXD, ngày 25 tháng 4 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và đã nộp lệ phí theo quy định.
Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu, kèm theo 03 ảnh màu cỡ (3 x 4) chụp trong năm xin đăng ký
Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý người xin cấp chứng chỉ hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) nơi cư trú đối với người không làm việc trong cơ quan, tổ chức
Bản sao các văn bằng, chứng chỉ liên quan đến nội dung xin cấp chứng chỉ hành nghề
Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn về hoạt động xây dựng theo mẫu, có xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc Hội nghề nghiệp; Người ký xác nhận chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận
Số bộ hồ sơ: 3 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn trong hoạt động xây dựng
Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng 200.000 đ/chứng chỉ
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng - Hậu Giang
Số hồ sơ:
T-HAG-123015-TT
Cơ quan hành chính:
Hậu Giang
Lĩnh vực:
Xây dựng
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
22