Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-HNO-BS1354
Cơ quan hành chính: Hà Nội
Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Không
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương Hà Nội
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính Sở Công Thương số 331 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Qua đường bưu điện.
Thời hạn giải quyết: 22 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm /văn bản từ chối cấp giấy chứng nhận/văn bản thu hồi giấy chứng nhận
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Các cơ sở (doanh nghiệp, tổ chức) sản xuất thực phẩm (thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương Hà Nội) đăng ký hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP với sở Công Thương Hà Nội (Số 331 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)
Bước 2: Các cơ sở sản xuất thực phẩm (thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương Hà Nội) nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho sở Công Thương Hà Nội trực tiếp hoặc theo đường bưu điện.
Bước 3: Tiếp nhận và thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ:
+ Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cán bộ thụ lý hồ sơ có trách nhiệm tổ chức thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sở Công Thương phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ; thời gian chờ bổ sung hồ sơ của các cơ sở không tính trong thời gian thẩm định hồ sơ.
+ Quá 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiến hành hủy hồ sơ.
- Thành lập đoàn thẩm định:
+ Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc, đoàn thẩm định của Sở Công Thương tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở.
+ Đoàn thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại cơ sở do Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội ra Quyết định thành lập gồm từ 3 đến 5 thành viên, trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn hoặc quản lý về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia độc lập có chuyên môn phù hợp tham gia đoàn thẩm định).
Bước 4: Người có chuyên môn về An toàn thực phẩm là người được đào tạo và có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ chuyên môn về thực phẩm, An toàn thực phẩm, quản lý An toàn thực phẩm do trường Đại học chuyên ngành hoặc các tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định cấp.
- Nội dung thẩm định cơ sở:
+ Đối chiếu thông tin và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định.
+ Thẩm định thực tế điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
- Kết quả thẩm định cơ sở:
+ Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “chờ hoàn thiện” vào Biên bản thẩm định cơ sở sản xuất (theo mẫu) và phù hợp với loại hình đăng ký sản xuất, kinh doanh của cơ sở. Trường hợp “Không đạt” hoặc “chờ hoàn thiện” phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định.
+ Trường hợp “chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 ngày kể từ ngày thẩm định lần 1. Sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của đoàn thẩm định được ghi trong Biên bản thẩm định, cơ sở phải nộp báo cáo kết quả khắc phục (theo mẫu) về thư ký Đoàn thẩm định để tổ chức thẩm định lại trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận báo cáo kết quả khắc phục đồng thời nộp phí thẩm định lần 2 theo quy định. Nếu cơ sở không khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, không nộp Báo cáo khắc phục và phí thẩm định lần 2 hoặc kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì Sở Công Thương Hà Nội không cấp giấy chứng nhận đồng thời thông báo bằng văn bản tới UBND Quận, huyện nơi cơ sở có địa điểm sản xuất kinh doanh để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp giấy chứng nhận.
Biên bản thẩm định được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, đoàn thẩm định giữ 01 bản và cơ sở giữ 01 bản.
- Cấp giấy chứng nhận:
Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định “đạt”, Sở Công Thương Hà Nội cấp giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất (theo mẫu).
Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 (ba) năm kể từ ngày ký.
Trường hợp thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất
- Cơ sở bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP khi:
+ Cơ sở không hoạt động ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký
+ Có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuyển đổi ngành nghề kinh doanh tại cơ sở cũ.
+ Cơ sở bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
- Hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP gồm:
+ Quyết định thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
+ Đơn đề nghị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP của cơ sở (cơ sở dừng hoạt động hoặc không kinh doanh thực phẩm đã đăng ký tại cơ sở cũ,…)
+ Quyết định giải thể/phá sản/thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở.
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
Cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương Hà Nội bao gồm: Các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc 4 nhóm ngành: Rượu, bia, nước giải khát; sữa chế biến; dầu thực vật; sản phẩm chế biến bột và tinh bột, bánh, mứt, kẹo và bao bì chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho sản phẩm trên trên địa bàn Hà Nội theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 58/2014/TT-BCT (Trừ các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật).
Cụ thể:
- Rượu: Dưới 03 triệu lít sản phẩm/năm;
- Bia: Dưới 50 triệu lít sản phẩm/năm;
- Nước giải khát: Dưới 20 triệu lít sản phẩm/năm;
- Sữa chế biến: Dưới 20 triệu lít sản phẩm/năm;
- Dầu thực vật: Dưới 50 ngàn tấn sản phẩm/năm;
- Bánh kẹo: Dưới 20 ngàn tấn sản phẩm/năm;
- Bột và tinh bột: Dưới 100 ngàn tấn sản phẩm/năm;
- Dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.
Hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm gồm:
- Đơn đề nghị cấp (theo mẫu) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm;
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ bảo đảm điều kiện An toàn thực phẩm (theo mẫu).
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy xác nhận kiến thức về An toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định;
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy xác nhận đủ sức khoẻ để sản xuất của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định;
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm
Tải về
Báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở
Tải về
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Tải về
Đơn đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Phí, Lệ phí Theo quy định tại Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm do Sở Công Thương thực hiện - Hà Nội
Số hồ sơ:
T-HNO-BS1354
Cơ quan hành chính:
Hà Nội
Lĩnh vực:
Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
27