Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-LAC-121042-TT
Cơ quan hành chính: Lai Châu
Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Trung tâm Y tế cấp huyện
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm Y tế cấp huyện
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính
Thời hạn giải quyết: Sau 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo qui định
Bước 2: Nộp hồ sơ
- Nộp hồ sơ tại Trung tâm Y tế cấp huyện.
- Thời gian: giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày nghỉ).
- Khi đến nộp hồ sơ, cá nhân xin cấp chứng nhận phải xuất trình chứng minh nhân dân (hoặc Sổ hộ khẩu) hoặc giấy giới thiệu (đối với các cơ sở bếp ăn tập thể, đơn vị, trường học).
- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn ngày đến thẩm tra thực địa tại cơ sở xin chứng nhận.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại theo qui định.
Bước 3: Thẩm định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Đoàn thẩm định liên ngành tiến hành tổ chức thẩm định tại cơ sở theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Lập biên bản thẩm định theo quy định.
- Nếu chưa đủ điều kiện thì nhắc nhở cơ sở tiếp tục hoàn thiện những nhược điểm còn thiếu sót (tối đa là 3 tháng) đoàn tiếp tục đến thẩm định lại, nếu vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
Bước 4: Trả kết quả
- Tại Trung tâm Y tế cấp huyện.
- Thời gian: các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày nghỉ).
- Trình tự trả:
+ Cán bộ trả chứng nhận viết phiếu nộp lệ phí, người nhận giấy chứng nhận đem phiếu đến nộp tiền tại bộ phận kế toán tài vụ thuộc phòng hành chính tổng hợp của Trung tâm Y tế cấp huyện.
+ Cán bộ trả chứng nhận kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và yêu cầu người đến nhận giấy chứng nhận ký và nhận giấy chứng nhận. Trường hợp người khác đến nhận hộ, người nhận hộ phải có giấy uỷ quyền kèm theo chứng minh nhân dân của người uỷ quyền và người được ủy quyền (hoặc giấy xác nhận hoặc giấy giới thiệu của tổ chức).
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận
Bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điêu kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm
Bản vẽ hồ sơ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh
Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù
Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất kinh doanh
Số bộ hồ sơ: 2 bộ
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm - Lai Châu
Số hồ sơ:
T-LAC-121042-TT
Cơ quan hành chính:
Lai Châu
Lĩnh vực:
Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Tình trạng:
Còn áp dụng
TTHC sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC thay thế - [0]
...
TTHC gần nội dung - [1]

0
21