Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-LDG-250479-TT
Cơ quan hành chính: Lâm Đồng
Lĩnh vực thống kê: Ngoại giao-lãnh sự
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan HC
Thời hạn giải quyết: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan cấp hộ chiếu: Không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Nộp hồ sơ thông qua Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng: Trong thời hạn 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân
Kết quả thực hiện: Công hàm xin thị thực
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1:: + Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, có thể nộp trực tiếp tại cơ quan cấp hộ chiếu (Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh) hoặc nộp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng, số 22 đường Hùng Vương, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
+ Nếu người nộp hồ sơ không phải là người đề nghị cấp công hàm thì phải xuất trình và nộp 01 bản chụp Giấy chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ.
- Công chức tiếp nhận kiểm tra hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì viết phiếu biên nhận hồ sơ, biên lai thu lệ phí cấp công hàm và lệ phí chuyển phát nhanh (EMS) trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ, công chức tiếp nhận hướng dẫn cụ thể cho người nộp để bổ sung, hoàn thiện.
Bước 2:: Trong thời gian không quá 02 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng chuyển hồ sơ đến Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh.
Bước 3:: Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xét cấp công hàm trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ và gửi kết quả về Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng để trả cho cá nhân.
Bước 4:: - Cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Ngoại vụ. Người đến nhận có trách nhiệm nộp lại giấy biên nhận.
+ Nếu người nhận kết quả không phải là người đề nghị cấp công hàm hoặc người đã nộp hồ sơ thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản, xuất trình và nộp 01 bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người nhận.
- Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Trong giờ làm việc, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ các ngày nghỉ theo quy định.
- 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, công hàm xin thị thực (sau đây viết tắt là công hàm) theo mẫu 01/XNC (có thể khai trên bản in sẵn hoặc khai trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ www.lanhsuvietnam.gov.vn sau đó in ra, ký và thực hiện theo quy định), trong đó:
+ Không cần điền điểm 10 phần I, không cần xác nhận và dán ảnh trong tờ khai.
+ Ghi rõ tên nước xin thị thực nhập cảnh, xin thị thực quá cảnh. Nếu xin thị thực Schengen thì ghi rõ tên nước nhập cảnh đầu tiên, tên Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hoặc cơ quan đại diện nước ngoài nơi nộp hồ sơ xin thị thực.
- Văn bản cử hoặc quyết định cho đi nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền (theo mẫu 03/XNC), trong đó:
+ Văn bản phải được người có thẩm quyền ký trực tiếp và đóng dấu của cơ quan. Văn bản có từ 2 trang trở lên phải đóng dấu giáp lai giữa các trang, nếu sửa đổi phải đóng dấu xác nhận vào chỗ sửa đổi. Trường hợp sửa đổi, bổ sung từ hai nội dung trở lên thì phải ra văn bản mới.
+ Văn bản cần ghi rõ họ tên theo đúng họ tên ghi trong Giấy chứng minh nhân dân; đơn vị công tác (từ cấp phòng, ban trở lên); chức danh của người được cử hoặc cho phép đi nước ngoài.
+ Ghi rõ loại, bậc, ngạch đối với công chức; nhiệm kỳ công tác đối với cán bộ bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm theo nhiệm kỳ; cấp bậc, hàm đối với lực lượng vũ trang.
+ Ghi rõ nước (vùng lãnh thổ) đến; thời gian, mục đích chuyến đi; kinh phí; cơ quan mời hoặc thu xếp chuyến đi.
Hộ chiếu còn giá trị trên 06 tháng kể từ ngày dự kiến xuất cảnh.
01 bản chụp thư mời (nếu có).
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, công hàm xin thị thực
Tải về
TTHC liên quan nội dung
TTHC liên quan hiệu lực

0
31