Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-QBI-200514-TT
Cơ quan hành chính: Quảng Bình
Lĩnh vực thống kê: Khám chữa bệnh
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Không
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Y tế
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận giao dịch “Một cửa” - Sở Y tế
Thời hạn giải quyết: 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân
Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền theo Phụ lục 01 Quyết định số 39/2007/QĐ-BYT
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: * Người đề nghị cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền nộp hồ sơ về: Bộ phận Một cửa - Sở Y tế Quảng Bình (Địa chỉ: Số 02 Hồ Xuân Hương - Đồng Hới - Quảng Bình; Điện thoại: 0523844656)
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ 14h- 16h30’ các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần ( trừ ngày lễ, tết).
- Cán bộ Bộ phận Một cửa tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra các giấy tờ liên quan nếu đầy đủ thì viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và thu phí thẩm định cho người đề nghị cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền.
- Chuyển hồ sơ cho cán bộ phòng Nghiệp vụ Y kiểm tra tất cả các nội dung theo qui định. Nếu hồ sơ chưa phù hợp thì trong vòng 10 ngày Sở Y tế phải gửi văn bản thông báo nêu rõ cần bổ sung thủ tục nào, sửa đổi nội dung gì và hướng dẫn cho đối tượng bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian giải quyết thủ tục hành chính được tính từ ngày nhận đủ hồ sơ bổ sung.
- Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ và có trách nhiệm giữ bí mật bài thuốc theo quy định của pháp luật.
Bước 2: - Thư ký Hội đồng xét cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền sẽ gửi hồ sơ cho các thành viên Hội đồng nghiên cứu ít nhất 7 ngày trước khi tổ chức họp Hội đồng để xét cấp.
- Trong thời hạn 30 ngày, Sở Y tế xem xét hồ sơ và thẩm định kết quả điều trị của bài thuốc, Hội đồng có thể kiểm tra khả năng chuyên môn hoặc kinh nghiệm sử dụng bài thuốc của người đề nghị xét cấp "Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền”. Trong trường hợp cần thiết, Hội đồng sẽ đề nghị cơ quan chuyên môn xác minh đánh giá tính an toàn, hiệu quả điều trị, tiêu chuẩn kiểm nghiệm của bài thuốc. Kinh phí xác minh, đánh giá bài thuốc do người đề nghị cấp “Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền” chi trả.
Bước 3: - Khi có lịch họp Hội đồng để xét cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền, Thư ký Hội đồng thông báo và mời đối tượng trực tiếp giải trình trước Hội đồng về khả năng chuyên môn hoặc kinh nghiệm sử dụng bài thuốc;
- Sau khi thẩm định đủ các nội dung, Hội đồng bỏ phiếu kín, nếu kết quả trên 2/3 số thành viên tham gia buổi họp đồng ý công nhận bài thuốc gia truyền thì Hội đồng làm biên bản để trình Giám đốc Sở Y tế ra Quyết định công nhận;
- Nếu bài thuốc không đư¬ợc công nhận là bài thuốc gia truyền thì Giám đốc Sở Y tế có công văn nêu rõ lý do không công nhận để thông báo cho ngư¬ời đề nghị cấp “Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền” biết.
Bước 4: Đến ngày hẹn ghi trên Phiếu tiếp nhận, đối tượng đến Bộ phận Một cửa Sở Y tế nộp lệ phí theo quy định và nhận giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền.
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
* Điều 4. Điều kiện của người được cấp “Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền”.
a) Có đủ năng lực hành vi dân sự.
b) Có quyền thừa kế theo quy định của pháp luật.
c) Biết cụ thể các vị thuốc và thành phần bài thuốc, cách bào chế, cách sử dụng, liều dùng, đường dùng, chỉ định, chống chỉ định và chẩn đoán bệnh.
d) Được chính quyền địa phương (xã/phường/thị trấn) chứng nhận là người được dòng tộc, gia đình có bài thuốc gia truyền lâu năm, có hiệu quả điều trị một bệnh nhất định, được nhân dân trong vùng tín nhiệm và không có sự tranh chấp dân sự về bài thuốc đó đồng ý truyền cho.
* Điều 5. Phạm vi sử dụng của “Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền”.
1. Người có bài thuốc gia truyền được đăng ký hành nghề tại địa phương (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) cấp giấy chứng nhận và chỉ được đăng ký một trong hai hình thức hành nghề sau:
a) Khám, chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền.
b) Sản xuất, kinh doanh bằng bài thuốc gia truyền. Trường hợp sản xuất, kinh doanh bài thuốc gia truyền thì phải tiến hành thủ tục đăng ký theo quy định của Bộ Y tế.
2. Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền, không được chuyển nhượng, mua bán hoặc cho thuê.
3. Người có bài thuốc gia truyền chỉ được phép hành nghề khi được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ hành nghề và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề.
Đơn xin cấp Giấy chứng nhận bài thuốc Gia truyền ghi rõ quá trình hoạt động chuyên môn liên quan đến bài thuốc gia truyền của dòng tộc, bản thân, tên bài thuốc đề nghị cấp giấy chứng nhận. Đơn được xác nhận của Trạm Y tế xã; Chi hội Đông Y; UBND xã nơi cư trú;
Sơ yếu lý lịch ghi rõ quá trình hoạt động chuyên môn về y học cổ truyền của dòng tộc, gia đình và bản thân (có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú);
Bản giải trình về bài thuốc gia truyền, trong đó phải ghi rõ:
- Xuất xứ của bài thuốc qua các đời trong dòng tộc, gia đình, nơi đã sử dụng bài thuốc để điều trị.
- Công thức của bài thuốc (ghi rõ tên từng vị, liều lượng);
- Cách gia giảm (nếu có);
- Cách bào chế;
- Dạng thuốc;
- Cách dùng, đường dùng;
- Liều dùng;
- Chỉ định và chống chỉ định.
Tư liệu chứng minh hiệu quả điều trị của bài thuốc.
- Sổ theo dõi người bệnh (có ghi đầy đủ họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp, chẩn đoán, kết quả điều trị và thời gian điều trị).
- Danh sách người bệnh (tối thiểu từ 100 người trở lên) ở trong vùng, địa phương gần nhất đã điều trị có hiệu quả trong thời gian gần nhất (gồm: Họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp, chẩn đoán, kết quả điều trị và thời gian điều trị).
Văn bản xác nhận được quyền thừa kế bài thuốc đó theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND xã/phường/thị trấn xác nhận) hoặc công chứng chứng thực.
Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện từ cấp quận, huyện trở lên cấp.
Hai ảnh cỡ 4 x 6 cm, chụp kiểu chứng minh thư nhân dân.
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Mẫu giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Phí, lệ phí 2.500.000 đồng
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền - Quảng Bình
Số hồ sơ:
T-QBI-200514-TT
Cơ quan hành chính:
Quảng Bình
Lĩnh vực:
Khám chữa bệnh
Tình trạng:
Còn áp dụng

1
33