Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-THA-024767-TT
Cơ quan hành chính: Thanh Hóa
Lĩnh vực thống kê: Khám chữa bệnh
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính
Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Chuẩn bị hồ sơ: Thương nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định
Tiếp nhận hồ sơ: - Địa điểm tiếp nhận:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Số 91, Đường Hàn Thuyên, Thành phố Thanh Hóa).
- Trình tự tiếp nhận hồ sơ:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ viết phiếu hẹn cho thương nhân.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hướng dẫn cho thương nhân hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết).
Xử lý hồ sơ: - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ về phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm.
- Phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm kiểm tra nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì trình giám đốc sở thành lập đoàn thẩm định, kiểm tra thực địa.
+ Trường hợp cần phải bổ sung hồ sơ thì trong thời hạn 5 ngày phải chuyển hồ sơ cho cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để thông báo cho thương nhân biết các nội dung cần phải sửa đổi, bổ sung và hoàn chỉnh. (thời gian thương nhân bổ sung hồ sơ không tính trong thời gian giải quyết công việc).
- Căn cứ vào kết quả thẩm định hồ sơ và thẩm định, kiểm tra thực địa: của đoàn thẩm định:trình Hội đồng xét duyệt để cấp Giấy chứng nhận (Thời điểm họp xét: 1 tháng 2 lần vào ngày 15 và ngày 30 hàng tháng, nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ, tết thì xét vào ngày làm việc tiếp theo).
+ Nếu đạt: Phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm hoàn chỉnh việc in ấn trình Chi cục trưởng tế ký Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Nếu không đạt: yêu cầu thương nhân phải hoàn chỉnh các điều kiện (cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người) và thẩm định lại (tối đa là 03 tháng).
- Phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm chuyển Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sau khi ký.
Trả kết quả: - Địa điểm trả kết quả: Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
- Trình tự trả kết quả:
+ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Hướng dẫn thương nhân đến bộ phận tài vụ và quỹ của Chi cục để nộp phí và lệ phí. Xuất trình phiếu đã nộp phí, lệ phí cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để ký sổ nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Kiểm tra chứng từ nộp phí, lệ phí, yêu cầu thương nhân ký vào sổ giao nhận trước khi trao giấy chứng nhận cho thương nhân.
- Thời gian trả kết quả: Trong giờ hành chính vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, tết).
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu, 01 bản chính)
Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 01 bản
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:01 bản chính
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh 01 bản chính;
+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi nhóm đặc thù 01 bản chính;
+ Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất kinh doanh (có mẫu, 01 bản chính).
Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: 01 bản
Bản sao công chứng giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: 01 bản
Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống HACCP, trong hồ sơ phải có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP: 01 bản
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm.
Tải về
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí cấp giấy 50.000đ /1 lần cấp
Phí thẩm định cơ sở tuỳ theo loại hình và quy mô sản xuất thu từ: (200.000đ đến 700.000đ ) / 1 lần cho một cơ sở sản xuất

0
41