Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-TNI-BS144
Cơ quan hành chính: Tây Ninh
Lĩnh vực thống kê: Hành chính tư pháp
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tư pháp
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tư pháp
Cơ quan phối hợp (nếu có): Công an tỉnh
Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Tư pháp
Thời hạn giải quyết: 10 ngày đối với các trường hợp cư trú tại Tây Ninh. 15 ngày đối với các trường hợp có thời gian cư trú ngoài tỉnh Tây Ninh hoặc ở nước ngoài
Đối tượng thực hiện: Cá nhân
Kết quả thực hiện: Phiếu lý lịch tư pháp
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính này thì chuẩn bị hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở Tư pháp Tây Ninh, số 302, đường Cách mạng tháng 8, phường 2, thị xã Tây Ninh. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút; chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ, trừ ngày nghỉ, lễ theo quy định).
* Công chức tiếp nhận hồ sơ:
- Kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ thành phần theo quy định thì tiếp nhận và viết giấy hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu so với quy định thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung đầy đủ theo quy định. Không để cá nhân phải đi lại bổ sung hồ sơ quá hai lần cho một vụ việc.
- Hướng dẫn người đến nộp hồ sơ nộp lệ phí.
- Chuyển hồ sơ sang Phòng Hành chính tư pháp
Nghiêm cấm cán bộ, công chức tự ý yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung thêm những giấy tờ không có trong quy định của pháp luật đối với thủ tục hành chính này.
Bước 2: Trình tự giải quyết
- Gửi hồ sơ sang cơ quan công an cấp tỉnh tra cứu án tích
- Sau khi có kết quả tra cứu của cơ quan Công an thì hoàn chỉnh hồ sơ trình lãnh đạo ký cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân
Bước 3: Công chức trả kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở Tư pháp thực hiện các công việc sau:
- Yêu cầu cá nhân nộp lại toàn bộ các biên nhận hồ sơ, phiếu hẹn trả kết quả, phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu trong quá trình làm thủ tục phải bổ sung) để lưu trữ các loại giấy tờ này vào hồ sơ giải quyết TTHC đã thực hiện hoàn thành.
- Trả kết quả giải quyết TTHC cho người nhận.
Tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp
Bản sao Giấy CMND + Sổ hộ khẩu
Ngoài ra để được miễn, giảm lệ phí, cá nhân phải nộp thêm 01 trong các loại giấy tờ sau:
+ Đối với đối tượng là học sinh, sinh viên: bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu thẻ học sinh, sinh viên còn giá trị sử dụng hoặc giấy xác nhận của cơ sở giáo dục, đào tạo nơi học sinh, sinh viên đang học tập.
+ Đối với người có công với cách mạng: Nộp bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực một trong các loại sau Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công", Bằng "Có công với nước"; Huân chương Kháng chiến hoặc Huy chương Kháng chiến.
+ Đối với thân nhân liệt sỹ: Nộp bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực một trong các loại sau: Giấy chứng nhận thân nhân liệt sỹ (mẫu số 3-LS2) của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã; Quyết định cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sỹ và trợ cấp tiền tuất (mẫu số 3-LS3) của Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; Phiếu trợ cấp tiền tuất thân nhân liệt sỹ (mẫu số 3-LS4) của Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và kèm theo các giấy tờ xác nhận có mối quan hệ nhân thân với liệt sỹ (đối với trường hợp giấy tờ xuất trình chưa đủ để chứng minh quan hệ thân nhân với liệt sỹ)
+ Đối với người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật yêu cầu nộp bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính sổ hộ nghèo để đối chiếu, giấy xác nhận thuộc hộ nghèo do UBND cấp xã nơi người được cấp phiếu lý lịch tư pháp cư trú cấp.
+ Người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật: xuất trình và nộp hộ khẩu có thường trú tại xã đặc biệt khó khăn
Số bộ hồ sơ: 2 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí 200.000 đồng/lần cấp/người
Lệ phí đối với đối tượng là học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ 100.000 đồng/lần cấp/người
Lệ phí đối với đối tượng thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật, người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn Miễn thu lệ phí
TTHC liên quan nội dung
TTHC liên quan hiệu lực
TTHC đang xem
Cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam (trực tiếp yêu cầu) - Tây Ninh
Số hồ sơ:
T-TNI-BS144
Cơ quan hành chính:
Tây Ninh
Lĩnh vực:
Hành chính tư pháp
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
29