Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-TNI-BS167
Cơ quan hành chính: Tây Ninh
Lĩnh vực thống kê: Luật sư – Công chứng – Thừa phát lại
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Không
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Các Phòng công chứng
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở các Phòng Công chứng
Thời hạn giải quyết: Trong ngày nhận hồ sơ; nếu thời điểm nộp hồ sơ yêu cầu công chứng sau 15 giờ thì việc công chứng được thực hiện chậm nhất trong ngày làm việc tiếp theo; trường hợp có tình tiết phức tạp thì không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Văn bản công chứng
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: * Người có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính này thì chuẩn bị hồ sơ nộp tại một trong các tổ chức hành nghề công chứng sau:
* Địa điểm thực hiện thủ tục hành chính.
- Phòng Công chứng số 1: số 082 đường Trần Hưng Đạo, phường 2, thị xã Tây Ninh
- Phòng Công chứng số 2: Thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
- Phòng Công chứng số 3: Thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút; chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ, trừ ngày nghỉ, lễ theo quy định). Riêng thứ 7 sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút.
* Công chứng viên tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ của người yêu cầu công chứng. Giải thích các quy định pháp luật liên quan đến việc ký kết hợp đồng, kiểm tra năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng.
* Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ thành phần theo quy định thì tiếp nhận và viết giấy hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu so với quy định thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung đầy đủ theo quy định. Không để người yêu cầu công chứng phải đi lại bổ sung hồ sơ quá hai lần cho một vụ việc.
* Nghiêm cấm cán bộ, viên chức tiếp nhận hồ sơ tự ý yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung thêm những giấy tờ không có trong quy định của pháp luật đối với thủ tục hành chính này.
Bước 2: - Công chứng viên xử lý hồ sơ, kiểm tra tính hợp pháp của hợp đồng, trường hợp nghi ngờ thì xác minh (thời gian xác minh không tính vào thời gian xử lý hồ sơ).
- Những người (hoặc đại diện hợp pháp) tham gia giao dịch đọc lại nội dung hợp đồng. Trong trường hợp không có dự thảo, người yêu cầu công chứng tuyên bố nội dung hợp đồng trước Công chứng viên . Công chứng viên phải ghi chép lại đầy đủ nội dung mà người yêu cầu công chứng đã tuyên bố.
- Công chứng viên hướng dẫn người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch (nếu có) ký, điểm chỉ vào hợp đồng trước mặt mình.
Bước 3: Công chứng viên ký công chứng hợp đồng. Hướng dẫn đối tượng công chứng nộp các loại phí, lệ phí theo quy định
Phiếu yêu cầu công chứng
Dự thảo Hợp đồng, văn bản giao dịch (tùy theo trường hợp mà soạn thảo văn bản trên cơ sở áp dụng theo biểu mẫu của Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT-BTP-BTNMT), nếu có;
Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác;
Bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện (nếu là người đại diện);
Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu;
Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, tài sản chung, riêng của người có quyền sở hữu đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu;
Đối với trường hợp bán phần quyền sở hữu của mình trong tài sản chung: Văn bản đã thông báo cho các chủ sở hữu chung khác trong thời hạn ít nhất là ba (03) tháng về việc bán và các điều kiện bán mà không có chủ sở hữu chung nào mua (khoản 3 Điều 223 Bộ Luật Dân sự).
Trường hợp có chủ sở hữu chung vắng mặt và không xác định được nơi cư trú của người đó thì các chủ sở hữu chung còn lại phải có đơn yêu cầu tòa án tuyên bố người đó mất tích theo quy định của pháp luật trước khi thực hiện hợp đồng.
Các giấy tờ liên quan khác theo quy định của pháp luật.
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Phiếu yêu cầu công chứng
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Phí công chứng hợp đồng, giao dịch Xác định theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng kinh tế, thương mại, đầu tư, kinh doanh
Phí công chứng hợp đồng, giao dịch, không theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch 40.000 đồng
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Công chứng hợp đồng, giao dịch khác - Tây Ninh
Số hồ sơ:
T-TNI-BS167
Cơ quan hành chính:
Tây Ninh
Lĩnh vực:
Luật sư – Công chứng – Thừa phát lại
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
27