Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-TNI-BS204
Cơ quan hành chính: Tây Ninh
Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Không
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Ủy ban nhân dân cấp huyện
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện
Thời hạn giải quyết: Mười lăm (15) ngày làm việc
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận
Tình trạng áp dụng: Còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: - Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp huyện
Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
+ Sáng từ 7h - 11h30 phút
+ Chiều từ 13h 30 phút - 17h 00 (ngày lễ nghỉ)
- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ, thu phí, lệ phí và viết phiếu hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ.
- Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ. Không để tổ chức, cá nhân phải đi lại bổ sung hồ sơ quá hai lần cho một vụ việc.
- Nghiêm cấm cán bộ tiếp nhận hồ sơ không được tự ý yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung thêm những giấy tờ không có trong quy định.
Bước 2: Trung tâm Y tế huyện, thị, khoa an toàn thực phẩm thực hiện các công việc sau:
- Kiểm tra hồ sơ, vào sổ theo dõi, giải quyết.
- Chuyển thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cho bộ phận tiếp nhận trình Lãnh đạo ký và trả kết quả.
Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND cấp huyện. Công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả:
- Yêu cầu tổ chức, cá nhân nộp lại giấy hẹn trả kết quả, phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu có) và lưu trữ toàn bộ vào hồ sơ của thủ tục hành chính đã thực hiện.
- Trả giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân (trường hợp nhận hộ phải có giấy ủy quyền và CMND của người được ủy quyền) và yêu cầu người nhận kết quả ký vào sổ giao nhận theo quy định.
Điều kiện thực hiện
Nội dung Văn bản qui định
- Điều kiện về cơ sở gồm:
1. Địa điểm, môi trường;
2. Yêu cầu thiết kế, bố trí nhà xưởng;
3. Kết cấu nhà xưởng;
4. Hệ thống cung cấp nước;
5. Hệ thống cung cấp nước đá;
6. Hệ thống cung cấp hơi nước; Khí nén;
7. Hệ thống xử lý chất thải;
8. Phòng thay bảo hộ lao động; Nhà vệ sinh.
- Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ gồm:
1. Phương tiện rửa và khử trùng tay;
2. Nước sát trùng;
3. Thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại;
4. Thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng;
5. Thiết bị, dụng cụ chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển.
- Điều kiện về con người gồm:
1. Sức khỏe của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
2. Kiến thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Thực phẩm có nguy cơ cao bao gồm 10 nhóm sau: Thịt và các sản phẩm từ thịt;
1. Sữa và các sản phẩm từ sữa;
2. Trứng và các sản phẩm chế biến từ trứng; Thủy sản tươi sống và đã qua chế biến;
3. Các loại kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên;
4. Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm;
5. Thức ăn, đồ uống chế biến để ăn ngay; Thực phẩm đông lạnh;
6. Sữa đậu nành và sản phẩm chế biến từ đậu nành; Các loại rau, củ, quả tươi sống ăn ngay.
- Cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện cấp giấy phép kinh doanh; các cửa hàng ăn, các căng-tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn không thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận; trường phổ thông cơ sở; các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch, chợ và bệnh viện do cấp huyện tổ chức và quản lý.
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP (theo mẫu I);
Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh (nếu có);
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II);
Giấy sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ phải có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Bản cam kết bảo đảm VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm
Tải về
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP
Tải về
Lệ phí
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí Xem chi tiết tại tệp đính kèm hồ sơ
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện “Vệ sinh an toàn thực phẩm” cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao - Tây Ninh
Số hồ sơ:
T-TNI-BS204
Cơ quan hành chính:
Tây Ninh
Lĩnh vực:
Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Tình trạng:
Còn áp dụng

0
25