Những Thủ tục hành chính này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã ngừng cập nhật từ ngày 11/06/2017, quý khách vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng.

Hỗ trợ

Hỗ trợ Pháp Lý
Hỗ trợ Dịch Vụ
ĐT: (028) 3930 3279
DĐ: 0906 22 99 66
 

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề Số hồ sơ
Cấp thực hiện: Lĩnh vực thực hiện:   
Kết quả phải: Có tất cả các từ trên Chính xác cụm từ trên
Cơ quan hành chính: Lĩnh vực thực hiện:

Số hồ sơ: T-VTB-015577-TT
Cơ quan hành chính: Bà Rịa – Vũng Tàu
Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan HC
Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ
Đối tượng thực hiện: Cá nhân và Tổ chức
Kết quả thực hiện:
Tình trạng áp dụng: Không còn áp dụng
Trình tự thực hiện
Tên bước Mô tả bước
Bước 1: Cá nhân hoặc tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nằm tại phòng hành chính Sở Y tế, địa chỉ số 170 Ba Cu, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại
Bước 3: Thẩm định hồ sơ:
Trong quá trình thẩm định hồ sơ, nếu không đúng quy định thì Sở Y tế thông báo bằng văn bản, gửi cho cá nhân, tổ chức đề nghị bổ sung các giấy tờ liên quan
Bước 4: Thẩm định, kiểm tra thực địa tại cơ sở để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh thẩm định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả thẩm định phải ghi rõ vào biên bản là “Đạt” hoặc “Không đạt”. Trường hợp “Không đạt” phải ghi rõ lý do
Trường hợp kết quả thẩm định “Không đạt”, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 3 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn “Không đạt” thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở
Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nằm trong phòng hành chính Sở Y tế, địa chỉ số 170 Ba Cu, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, theo bước sau
- Người đến nhận Giấy chứng nhận phải xuất trình: Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Nếu đại diện cho tổ chức đến nhận thì xuất trình thêm giấy giới thiệu của cơ quan. Trường hợp nhận hộ thì phải xuất trình thêm giấy uỷ quyền, có xác nhận của chính quyền địa phương (Nếu mất phiếu tiếp nhận thì phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân).
- Công chức kiểm tra phiếu tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu nộp lệ phí. Người nhận Giấy chứng nhận đem phiếu đến nộp tiền tại phòng Kế toán tài vụ Sở Y tế.
- Công chức trả Giấy chứng nhận kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và đề nghị người đến nhận Giấy chứng nhận ký nhận để trao Giấy chứng nhận.
Thời gian nhận tiếp nhận hồ sơ và trao trả Giấy chứng nhận: Sáng từ 7h30 đến 10h30; chiều từ 13h30 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ ngày thứ 7, Chủ Nhật và các ngày nghỉ lễ theo qui định.
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (theo mẫu của Bộ Y tế)
Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có)
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh
+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù
Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu Bộ Y tế ban hành)
Bản sao có chứng thực “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ phải có bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận HACCP
Số bộ hồ sơ: 1 bộ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định
Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm
Tải về
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Tải về
Tên phí Mức phí Văn bản qui định
Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 50.000đồng/ 1lần cấp
Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ Khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm: 200.000 đồng/ lần/ cơ sở. Quán ăn uống bình dân: 50.000 đồng/ lần/ cơ sở
TTHC bị sửa đổi, bổ sung - [0]
...
TTHC bị thay thế - [0]
...
TTHC bổ trợ - [0]
...
TTHC đang xem
Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc thẩm quyền của Sở Y tế - Bà Rịa-Vũng Tàu
Số hồ sơ:
T-VTB-015577-TT
Cơ quan hành chính:
Bà Rịa – Vũng Tàu
Lĩnh vực:
Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Tình trạng:
Không còn áp dụng

0
16